Điện thoại Samsung không lưu được ảnh và cách xử lý

Bạn chụp được những bức hình lung linh, nhưng đột nhiên phải đối mặt với lỗi điện thoại Samsung không lưu được ảnh? Lúc này, bạn sẽ lãng phí những bức ảnh đẹp, khiến nhu cầu “sống ảo” không được thỏa mãn như mong muốn. 

Chụp ảnh bằng camera điện thoại. Lưu ảnh đẹp từ Internet về máy. Đây chính là nhu cầu của hầu hết các tín đồ smartphone. Người dùng điện thoại Samsung tất nhiên cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Thế nhưng, nhu cầu tưởng chừng đơn giản và cơ bản này đôi khi lại không được thiết bị nhà Sam đáp ứng. Bởi nhiều Samfan đã và đang đối mặt với lỗi điện thoại Samsung không lưu được ảnh. Tình trạng này có thể xảy ra với ảnh được chụp, ảnh được tải về hoặc cả hai. Dù rơi vào trường hợp nào, bạn cũng phải đối mặt với nhiều ức chế khác nhau.

Chụp ảnh mà không lưu được sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

Chụp ảnh mà không lưu được sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu

Tại sao điện thoại Samsung không lưu được ảnh?

Để giải quyết nhanh gọn một lỗi bất kỳ, trước tiên bạn phải nắm rõ những “thủ phạm” đứng sau sự cố. Với tình trạng điện thoại không lưu được ảnh cũng vậy.

Dấu hiệu quen thuộc của tình trạng này như sau:

 Samsung chụp ảnh không lưu được. Vì vậy, khi chụp ảnh xong, bạn cũng không thể xem lại tác phẩm của mình.

✤ Bạn không thể tải ảnh từ Facebook, Zalo hay từ Internet về điện thoại. Điều này khiến bạn gặp phải một vài bất tiện.

Nguyên nhân gây ra sự cố có thể là:

✿ Chiếc Samsung của bạn đã bị đầy bộ nhớ. Vì vậy, dù chụp ảnh mới hay muốn tải ảnh về, bạn đều không thể lưu ảnh. Đây là một đáp án cho thắc mắc tại sao ảnh không lưu vào bộ sưu tập của nhiều tín đồ công nghệ.

✿ Camera của máy bị lỗi hoặc xung đột với ứng dụng khác. Khi đó, bạn cũng dễ gặp phải tình trạng chụp ảnh xong không lưu được.

✿ Chiếc điện thoại Samsung yêu quý của bạn đang bị “rối loạn” ở phần mềm. Đây là yếu tố khiến nhiều sự cố bất thường xuất hiện. Không ngoại trừ khả năng đây cũng là nguyên nhân của lỗi Samsung không lưu được ảnh.

điện thoại Samsung không lưu được ảnh

Đầy bộ nhớ là một nguyên nhân gây ra sự cố

Điện thoại Samsung không lưu được ảnh, bạn phải làm thế nào?

Khi Android chụp ảnh không lưu được hoặc khi gặp phải lỗi bộ sưu tập không hiển thị ảnh, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản như sau:

► Kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại. Đảm bảo máy vẫn còn đủ không gian để lưu thêm hình ảnh.

► Nếu bộ nhớ trong đã đầy và bạn không thể tiến hành dọn dẹp, bạn hãy thiết lập lưu ảnh ở thẻ nhớ SD. Với ảnh chụp từ camera, bạn hãy vào Camera => Nhấn chọn biểu tượng Cài đặt => Chọn vị trí lưu là thẻ nhớ SD. Với ảnh được tải về Internet hoặc ứng dụng khác, bạn cần tiến hành thiết lập ở phần Cài đặt của trình duyệt hoặc phần Cài đặt của từng ứng dụng.

Khắc phục điện thoại Samsung không lưu được hình

Chọn vị trí lưu hình là thẻ nhớ SD

► Với trường hợp chụp ảnh không lưu được vào thẻ nhớ, dù đã thiết lập như trên, bạn hãy thử đổi thẻ nhớ SD khác cho điện thoại Samsung xem sao. Hoặc bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Camera. Tại đây, bạn nhấn chọn Xóa dữ liệu và Xóa bộ nhớ đệm.

► Khởi động lại chiếc Samsung của bạn. Đây là “thao tác” truyền thống có thể mang đến hiệu quả “thần thánh” cho bạn.

► Khi tải ảnh từ trên mạng về, nhưng không thấy ảnh trong Thư viện, bạn hãy kiểm tra các thư mục khác ở cả bộ nhớ trong lẫn thẻ nhớ xem sao.

Samsung không lưu được ảnh

Bạn cần kiểm tra các thư mục trên điện thoại Samsung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *