iPhone tự xóa ứng dụng phải làm sao đây

Bạn chẳng hiểu tại sao lại gặp phải tình trạng iPhone tự xóa ứng dụng? Hiện tượng này khiến bạn phải đối mặt với nhiều phiền phức? Hãy theo dõi bài viết sau đây và bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố chỉ trong vòng 1 nốt nhạc.

Các tính năng trên iOS được cải tiến mỗi ngày. Chỉ cần không để ý, bạn sẽ ngay lập tức trở thành người “tối cổ”. Vì vậy, có nhiều tình trạng “lạ lùng” xuất hiện trên iPhone chỉ đơn giản là do một tính năng nào đó đã được kích hoạt, nhưng bạn lại chẳng hề hay biết. iPhone tự xóa ứng dụng là một trong số đó. Nhiều người hoang mang khi lầm tưởng đây là một lỗi nghiêm trọng trên dế yêu. Tuy nhiên thực tế không phải vậy.

iPhone tu xoa ung dung

iPhone tự xóa ứng dụng không phải là một lỗi trên máy

Tại sao iPhone tự xóa ứng dụng?

Nhiều iFan cảm thấy ngạc nhiên xen lẫn với khó chịu khi một vài ứng dụng trên máy “không cánh mà bay”. Đây thường là những app ít được bạn “sờ” đến khi trải nghiệm chiếc iPhone của mình.

Cụ thể, sau khi không sử dụng các app này một thời gian, biểu tượng app sẽ xuất hiện thêm hình đám mây. Khi đó, bạn không thể mở ứng dụng như bình thường mà phải tiến hành tải lại từ đầu.

Với các app phổ biến thì bạn chỉ tốn thêm chút thời gian để tải lại ứng dụng. Nhưng nếu đây là app mà bạn phải mượn Apple ID để tải thì sẽ vô cùng phiền phức. Bởi bạn sẽ phải mượn lại Apple ID nếu muốn tải về máy ứng dụng này.

Lý do khiến iPhone tự động xóa ứng dụng tưởng “xa tận chân trời nhưng gần ngay trước mắt”. Bởi tình trạng này xảy ra do tính năng “Gỡ bỏ ứng dụng không dùng” đang được kích hoạt. Đây là tính năng được Apple trang bị từ iOS 11 trở đi, để bộ nhớ của iPhone được giải phóng, giúp mở rộng không gian lưu trữ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *